Có nên sử dụng tấm chắn gầm ô tô hay không?

Tấm chắn gầm ô tô là gì? Do còn mới lạ nên nhiều người vẫn chưa biết công dụng mà nó mang lại, vậy hôm nay Carstyle sẽ giải đáp thắc mắc để bạn hiểu rõ và quyết định có nên sử dụng tấm chắn gầm hay không nhé!

Khi ô tô sử dụng lâu ngày thường bị những tác nhân như đá cứng, bùn đất, nước bẩn,… bắn lên gầm ô tô vào khoang động cơ, nhiều người không để ý nhưng nó lại có thể dẫn đến hỏng các chi tiết máy, gây nguy hiểm khi vận hành.

1. Tấm chắn gầm ô tô là gì?

Tấm chắn gầm hay còn được gọi là ốp gầm ô tô là thiết bị chi tiết phụ có hình dáng là 1 tấm dẹt được cắt khớp theo khung của gầm xe ô tô và có công dụng chính bảo vệ gầm ô tô. Ở Việt Nam thịnh hành tấm chắn gầm làm từ 2 chất liệu chính đó là nhựa, thép. Cả 2 chất liệu đều có độ bền tuổi thọ cao và khó bị móp méo.

Tấm chắn gầm được làm từ thép

 

Tấm chắn gầm làm từ nhựa

2. Những công dụng tuyệt vời mà tấm chắn gầm ô tô mang lại có thể bạn chưa biết!

Giúp chắn được đá văng, bùn đất, chắn nước bắn vào lên gầm ô tô.

Khiến việc vệ sinh gầm ô tô trở nên dễ dàng hơn.

Tránh đá văng bắn lên dây curoa, vào trong xe gây nguy hiểm khi vận hành.

Giảm móp các chi tiết cho xe khi đi vào các vị trí mấp mô thấp,…

3. Tấm chắn gầm có ảnh hưởng gì đến xe hay không?

Phần lớn người dùng ô tô thường thắc mắc khi lắp tấm chắn gầm có ảnh hưởng đến sự tản nhiệt của động cơ ô tô hay không? Câu trả lời cho vấn đề này là không, vì bản chất sự tản nhiệt của động cơ đến từ bộ phận quạt gió ở trong khoang máy và hệ thống làm mát từ dung dịch.

chắn gầm được lắp phía ngoài khoang động cơ nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của động cơ

4. Có nên sử dụng tấm chắn gầm ô tô hay không?

Phần gầm của ô tô có rất nhiều chi tiết dễ bị hư hại và là nơi chứa động cơ, những bộ phận này khi bị hỏng sẽ tốn rất nhiều tiền sửa chữa và ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của xe. Vậy nên tấm chắn gầm ô tô là một giải pháp hữu ích giúp bảo vệ gầm xe cho xế yêu của bạn.

lắp đặt chắn gầm
lắp đặt chắn gầm

5. Nơi bán tấm chắn gầm uy tín.

Tấm chắn gầm ô tô được bán tràn lan trên các gara ô tô và trên các sàn thương mại điện tử với giá giao động từ khoảng 800 – 1 triệu đồng tuỳ theo chất liệu. Tuy nhiên vẫn xuất hiện những nơi bán tấm chắn gầm kém chất lượng gây lãng phí tiền mà hiệu quả bảo vệ gầm xe không cao nên bạn hãy tìm hiểu và đặt mua ở nơi uy tín để có trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm nhé.

Hiện tại Carstyle đang bán tấm chắn gầm sơn chống gỉ được làm từ chất liệu thép cứng cao cấp dày 1.6mm đảm bảo chất lượng cao. Bạn có thể tham khảo đặt hàng tại đây

Buy - Free commerce icons

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ: 0916 766 631
Gọi Hotline

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo